หมอช้าง ถอดรหัส ฮิต เบอร์โทรสวย เลขมงคล หรือ ธุรกิจ

สังคมไทยกับศาสตร์ที่ตัวเลขเป็นสิ่งที่แยกกันไม่ออก หลายๆคนมั่นใจว่าเลขมงคลจะช่วยเสริมเรื่องความรัก หน้าที่การงาน การคลัง ครอบครัว หรือสุขภาพ

หลายหน่วยงานราชการที่มีบทบาทแบ่งสรรหมายเลขให้ราษฎรอาศัยเป็นหนทางหาเงินเข้าเมือง

ปัจจุบัน ที่ทำการคณะกรรมการธุรกิจการค้ากระจายเสียง ธุรกิจการค้าทีวี และก็กิจการค้าโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ก็นำหมายเลขโทรศัพท์ เบอร์งามออกประมูลได้เงินไปกว่า 120ล้านบาท

เบอร์งามมีคุณค่ายังไง มีความนัยอะไรอยู่ในนั้น

“ฐาแขน ตัณฑสิทธิ์เลขาธิการ กสทช. มีความคิดเห็นถึงความชื่นชอบในประเด็นนี้ว่า มูลเหตุที่คนพึงพอใจร่วมประมูลเบอร์งามในราคาแพง นอกเหนือจากที่จะเชื่อเรื่องศาสตร์ของจำนวนแล้ว เบอร์งามยังเป็นเสมือนการลงทุน นำไปประกอบธุรกิจให้เช่า ขายต่อได้ทั้งยังเบอร์งามที่ กสทช.นำออกประมูลหมดแล้วหมดเลยแล้วก็หายาก

จากการสังเกตยังพบว่า คนประมูลจำนวนมากจะหน้าเก่าและก็มักเป็นผู้แทนที่มาประมูลแทน เป็นต้นว่า เอเยนซี่ คนที่ประมูลตัวจริงไม่ได้อยากต้องการเปิดตัว เบอร์ที่เป็นลักษณะ 6 ตัวราวกับ คนที่ประมูลชอบใช้ประโยชน์งานจริง แม้กระนั้น 7 ตัวราวกับ ส่วนมากเป็นกรุ๊ปเอเยนซี่

ตอนที่ฝั่งผู้นิยมเบอร์งาม “วสวัตติ์ ชยะ” นักธุรกิจผู้เข้าร่วมประมูลเบอร์งาม ผู้สมหวังสำหรับการประมูลเบอร์ 6 ตัวเสมือน ลำดับที่08-0800-0000 ในราคา 5.5 แสนบาท บอกเหตุผลว่า จะใช้ประโยชน์เป็นเบอร์ส่วนตัว ด้วยเหตุว่าการที่เบอร์โทรศัพท์เป็นเลขเรียงกันจะก่อให้คนที่อยากติดต่อคิดออกง่าย เกิดผลดีกับธุรกิจ ที่สำคัญเบอร์โทรศัพท์มือถือไร้ค่าเสื่อม แตกต่างจากการซื้อรถยนต์ที่มีค่าเสื่อม แม้กระนั้นส่วนตัวมิได้เชื่อเรื่องดวงเนื่องจากว่าเกิดเรื่องที่พิสูจน์มิได้

ส่วนมุมมองในเรื่องความเป็นศาสตร์ กัณฑ์ทศพร ศรีตุลา” หรือหมอช้าง นักโหราศาสตร์มีชื่อ ชี้แจงว่าในเชิงของศาสตร์เกี่ยวกับจำนวน เลขที่มีผลกระทบกับชีวิตคนเป็นเลขที่มีต้นเหตุที่เกิดจากรอบข้างพวกเรา ตัวอย่างเช่น เลขบัตรประจำตัวประชาชน เลขประจำตัวนิสิต เลขที่บ้าน เลขทะเบียนรถยนต์ รวมถึงโทรศัพท์เคลื่อนที่

ซึ่งกำลังเป็นที่่นิยม ยุคนี้เป็นสมัยที่คนแปลงเบอร์มากยิ่งกว่าแปลงชื่อ อดีตสมัยคนมาขอคำแนะนำ เพราะเหตุว่าต้องการจะตั้งชื่อให้มีความเป็นสิริมงคล แต่ว่าในช่วงเวลานี้เบาลงไปแล้ว ยุคนี้โทรศัพท์เคลื่อนที่ไม่ใช่มีไว้คุยสิ่งเดียวแล้ว แต่ว่าเป็นเครื่องไม้เครื่องมือหาเลี้ยงชีพ บางบุคคลมีไว้ค้าขายของออนไลน์ ซื้อขายแลกเปลี่ยนหุ้นทางโทรศัพท์มือถือ โอนเงินทางโทรศัพท์มือถือ โทรศัพท์มือถือเปรียบได้เสมือนดั่งเป็นอุปกรณ์ทำมาหากินอย่างหนึ่ง ด้วยเหตุผลดังกล่าว ใดๆก็ตามที่ทำให้มีความเชื่อมั่นและมั่นใจสำหรับในการใช้มากขึ้นเรื่อยๆ เป็นการเลือกจำนวนที่ดี ก็เลยทำให้ความนิยมในประเด็นนี้เข้ามามากเพิ่มขึ้น

ต้นสายปลายเหตุที่ทำให้เบอร์โทรศัพท์มือถือมีมูลค่าสูง หมอช้างกล่าวว่ามี 2 ต้นสายปลายเหตุสำคัญๆเป็น ความแพงมีต้นเหตุจากความง่ายสำหรับในการจำ เบอร์เหล่านี้ได้ผลในเชิงภาพลักษณ์ การตลาด ถ้าหากมีเบอร์เรียงเช่นกันหมดทุกตัว คนอื่นๆก็จะคิดว่าใช้เบอร์นี้ ไม่ธรรมดาก็เปรียบได้ดั่งเครื่องเรือนอย่างหนึ่งหรือผลทางการตลาด

อีกต้นสายปลายเหตุ เป็นเหตุผลความศรัทธาในศาสตร์จำนวน มีสูตร มีตำราที่ต่างกัน เพราะว่าในโหราศาสตร์จริงๆหนังสือเรียนเรื่องโทรศัพท์เคลื่อนที่พึ่งมามีตอนข้างหลัง ยังไม่มีมาตรฐานทางตำราเรียนที่แจ้งชัด

เป็นการนำเรื่องโหราศาสตร์ไทยมาปรับใช้ อดีตผมเรียนโหราศาสตร์ตอนเด็กไม่มีวิชาเบอร์โทรศัพท์มือถือเกิดขึ้น เพราะว่าโทรศัพท์เคลื่อนที่พึ่งจะมามีรุ่นลูกแต่ว่าในฐานะที่พวกเราเป็นนักโหราศาสตร์ พวกเราก็รู้เรื่องจำนวนจากดวงดาว สามารถเอาไปปรับใช้ในหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเลขที่บ้าน เลขบัตรประจำตัวประชาชน กระทั่งต่อมาพอนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ก็มีผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยพากเพียรเก็บรวบรวมเป็นหนังสือเรียนของตนขึ้นมา แต่ว่าจำเป็นต้องรู้เรื่องก่อนว่าโหราศาสตร์เป็นความรู้ที่จำเป็นต้องอาศัยสถิติและก็การเก็บข้อมูลหลายชั่วลูกชั่วหลาน การจะสร้างแบบเรียนอะไรขึ้นมาใหม่อันหนึ่ง คงจะจำต้องใช้เวลาในการศึกษาเรียนรู้มากเพิ่มขึ้น และก็การคาดเดาของจำนวนโดยตรงจะไม่เกี่ยวกับความเชื่อถือด้านวัฒนธรรมหรือเขตแดน

เมื่อเอ๋ยถึงจำนวนที่ได้รับความนิยม หมอช้างพูดว่า ในทางศาสตร์เลข 9 บางทีอาจไม่ใช่เลขที่เยี่ยมที่สุด แต่ว่าชาวไทยถูกใจด้วยเหตุว่าไปพ้องเสียงกับคำว่า รุ่งโรจน์หรือชาวจีนถูกใจเลข 8 เพราะว่าไปพ้องเสียงกับคำว่า ร่ำรวยมีเงินมีทองแล้วก็คนประเทศไทยก็ไปรับวัฒนธรรมนั้นมา

ส่วนเลขที่คนประเทศไทยไม่นิยม แต่ก่อนเป็นเลข 6 เนื่องจากไปพ้องเสียงกับคำว่าหก ก็ดูแย่ หรือเลขที่ชาวไทยรังเกียจเลยเป็นเลข0 ไปพ้องคำว่า สูญเสียด้วยเหตุนั้น เรื่องคำที่ออกเสียงเหมือนกันคือเรื่องของวัฒนธรรม ไม่ใช่เรื่องของศาสตร์จำนวน

ในทางโหราศาสตร์จะดูเชิงความหมายของจำนวนที่เกี่ยวเนื่องกับดวงดาวมากยิ่งกว่า แล้วก็เลขทุกตัวมีดีมีเสียเสมอกัน มิได้กล่าวว่าเลขตัวไหนจะดีเลิศ เลขตัวไหนจะแย่มาก บางทีอาจขึ้นกับเป้าหมายที่ไปใช้งาน

สำหรับความหมายของเลข 0-9 หมอช้างชี้แจงว่า

เลข 0 เลขของความเคลื่อนไหว การเริ่มต้นของใหม่บางงานบางอาชีพที่อาศัยความริเริ่มเริ่ม หรือทำอะไรใหม่ๆตลอดระยะเวลา ดังเช่นว่า นักปรับปรุง นักคิดค้นสร้างสรรค์ ผู้สร้างเทคโนโลยี เลข 0 มิได้เป็นเลขที่น่าขนลุก

เลข 1 เป็นเลขที่ความเป็นหัวหน้า เพราะเหตุใดจะต้องนับที่เลข 1ก่อน เป็นเลขของหัวหน้า หัวหน้า

เลข 2 เป็นเลขที่ประเด็นการดูแล งานบริการ อาชีพที่เกี่ยวพันกับสตรี ของงาม หรือผลิตภัณฑ์บริการที่เกี่ยวโยงกับเครื่องดื่มของกิน

เลข 3 เป็นเลขที่ความแรง ให้ระลึกถึงทาง 3 แพร่ง บางบุคคลบางทีอาจเกลียดเลขนี้ แต่ว่าอาชีพเกี่ยวเนื่องพวกเครื่องจักรเครื่องจักร ยกตัวอย่างเช่น โรงกลึง อู่ซ่อมรถ หรืออยู่กับของมีคมเป็นต้นว่า โรงงานเย็บผ้า ช่างตัดผม หรืองานที่จำต้องวุ่นวายกับคนเป็นจำนวนมากมาย ดังเช่น งานธุรการ ทนายความ แพทย์ ก็ใช้เลข 3 ได้

เลข 4 เลขที่การติดต่อสื่อสาร การสนทนา คำบอกเล่า เกี่ยวพันกับงานที่เกี่ยวกับการติดต่อสื่อสาร งานขาย อาชีพที่ใช้ความถนัดการพูด การผลิตมนุษยสัมพันธ์กับคน หมายคือปัญญาวิชาความรู้

เลข 5 เลขที่ความยั่งยืนมั่นคง ผู้ใหญ่ งานที่ติดต่อเรื่องราชการงานฝ่ายบริหาร หน้าที่เรียน งานที่ควรจะมีการบรรยาย

เลข 6 เลขที่ความรัก ถูกใจเรื่องความรัก ความสำราญ ความสนุกสนาน เสียงดนตรี ดนตรี หรืองานที่เกี่ยวพันกับของกิน เสื้อผ้าเครื่องเพชรพลอย เป็นงานหรูหรา

เลข 7 เป็นเลขที่เกี่ยวพันกับคนส่วนมาก อุตสาหกรรม โรงงานก่อสร้าง ที่ดิน งานวิศวกร คนเขียนแบบ วางแบบ งานหนัก

เลข 8 เป็นเลขเกี่ยวกับเมืองนอก การเดินทาง การลุ้นโชค หรือสิ่งด้ามจับจำเป็นต้องมิได้ อย่างเช่น การค้าในโลกออนไลน์ เนื่องจากเป็นสิ่งด้ามจับจะต้องมิได้ นักกีฬาก็ใช้เลขนี้ได้

เลข 9 เป็นเลขสิ่งศักดิ์สิทธิ์ การเดินทาง ลาง โชคลาภ

อย่างไรก็ดี ไม่ใช่เมื่อพูดว่าเลขนี้ดี แล้วทุกคนดีเช่นกันหมด ในที่สุดก็หนีไม่พ้นเป็นการติดต่อสื่อสารที่ดี อาจจะไม่ใช่แค่เบอร์ดีสิ่งเดียว จะต้องเริ่มจากปิยถ้อยคำ ไม่นินทา ไม่บอกคำพูดที่ไม่สุภาพไม่กล่าวร้าย เนื่องจากว่าใช้เบอร์ดี แม้กระนั้นบอกไม่ดี เบอร์ก็ช่วยอะไรมิได้ มนุษย์เราไม่จำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนแปลงเบอร์ใหม่เนื่องจากยังมีตัวช่วยฯลฯ ทั้งยังเรื่องฮวงจุ้ย โหงวเฮ้ง สิ่งสำหรับเพื่อการเสริมดวงมีหลายสิ่งหลายอย่าง ไปให้น้ำหนักเรื่องใดเรื่องเดียว อาจจะไม่ใช่

สิ่งจำเป็นที่สุดเป็นว่า ไม่ว่าแม้กระนั้น อย่าไปกลายเป็นเหยื่อของเบอร์ที่แพงเกินความจริง ผู้ใดกันแน่ที่ต้องการแปลงเบอร์ก็ให้เพียรพยายามศึกษาเล่าเรียนหาข้อมูลให้ดี แล้วก็ควรจะมีความรู้ความเข้าใจเรื่องศาสตร์จำนวนบ้าง ก็ช่วยพวกเราได้ระดับหนึ่งหมอช้างตบท้าย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *