ด้านเด่น-ด้านด้อยของตัวเลข

จำนวนแต่ละตัวมี ด้านเด่นรวมทั้งด้านด้อย” ดังมนุษย์เรา ที่มี ด้านดีแล้วก็ด้านไม่ดี” ฉะนั้นการเลือกมองคนก็มองจำเป็นต้องทราบอีกทั้งด้านดีรวมทั้งด้านไม่ดีของเขาด้วย แล้วจำแต่ว่าด้านดีของเขามาเปลี่ยนแปลงใช้กับพวกเราให้เป็นผลดีเป็นตัวอย่างที่ดี ส่วนด้านไม่ดีนั้นพวกเราก็คิดซะว่าจะไม่ทำอย่างนั้น จำนวนก็เช่นเดียวกัน การทราบทั้งยังด้านเด่นและก็ด้านด้อยของจำนวนก็มีสาระ ดังเช่นเลข 2แสดงถึงความอ่อนน้อมถ่อมตน พวกเราก็นำเลข นี้มาใช้กับงานบริการ งานที่จะต้องเทคแคร์ดูแลบุคคลอื่น ช่วยเหลือคนอื่นๆ แม้กระนั้นจะไม่เหมาะสมที่จะประยุกต์ใช้กับผู้บริหารหัวหน้า เพราะว่าจะมีผลให้ลังเล ใจอ่อนหูเบาได้ง่าย ฯลฯ

ด้านเด่นด้านด้อยของจำนวน 0-9 มีดังนี้

0
ด้านเด่น – มีแนวความคิดแปลกใหม่ คนนึกไม่ถึง มุมมองต่างจากคนทั่วๆไป คิดนอกกรอบ ศึกษาค้นพบของใหม่เสมอ สามารถอยู่ได้ด้วยตัวผู้เดียว มีสัมผัสพิเศษลางถูกต้องแม่นยำ ปกปิดความลับได้ดิบได้ดี
ด้านด้อย – เก็บกด อารมณ์ผันแปร เข้าใจยาก ขวางโลก ติดอยู่ในโลกส่วนตัวติดต่อกับบุคคลอื่นไม่ค่อยรู้เรื่อง
1
ด้านเด่น – มีภาวะความเป็นผู้นำสูง มีอำนาจ มีบารมี มักมากเป็นหัวหน้า หัวหน้าหน่วยงาน เก่งกล้าสามารถ มั่นใจในตัวเอง ทำสิ่งใดมักเป็นคนแรกเสมอ เร็วทันใจคล่องแคล่ว คิดเร็ว ทำเร็ว ถูกใจการแข่งขันชิงชัย กล้าคิดกล้าทำเพื่อบรรลุถึงเป้าหมาย
ด้านด้อย – คุยโต อวด ใจร้อน ทำตัวเด่น มีความรู้สึกว่าตนเองเหนือกว่าคนอื่นๆเสมอ ไม่ยินยอมให้มีคนใดดีมากยิ่งกว่าตัวเอง ผู้คนก็เลยหมั่นไส้ อารมณ์เสียง่ายเผด็จการ ถูกใจใช้บุคคลอื่น ถูกใจบัญชาแม้กระนั้นไม่ลงมือกระทำ
2
ด้านเด่น – มีเสน่ห์ สุภาพ อ่อนโยน น่ารักน่าเอ็นดู นุ่มนวล จิตนาการสูง รักศิลป์ มีจิตใจเมตตา เอาใจใส่ผู้คนรอบตัวเสมอ ถูกใจช่วยเหลือคนอื่น เป็นที่ชื่นชอบชอบ มีสินทรัพย์ทรัพย์สินให้ใช้ไม่ขาด
ด้านด้อย – ไม่หนักแน่น ลังเล หวั่นไหวง่าย หูเบา ใจอ่อน ขี้สงสาร ขี้งอน ไร้เหตุผลทายใจดวงใจได้ยาก
3
ด้านเด่น – พลังงานเยอะแยะ ขยันขันแข็ง ทรหด ทรหดอดทน สู้งาน แข็งแกร่งขวานผ่าซาก รักมิตรสหายแล้วก็บริวาร
ด้านด้อย – บ้าพลัง ถูกใจใช้กำลัง ถูกใจเสี่ยง กระด้าง อันธพาล อันธพาล มักเกิดเหตุมีความขัดแย้งขึ้นบ่อย
4
ด้านเด่น – ช่างเจรจาช่างพูดคุย กับคนง่าย ปรับนิสัยเก่ง มีปฏิภาณ ได้ท่องเที่ยวเดินทางหลายครั้ง ศึกษาเล่าเรียนสืบหาวิชาความรู้ใหม่ๆเสมอ เป็นคนที่มีความรู้ความสามารถรอบข้าง
ด้านด้อย – ขี้บ่นเหลือเกิน บางโอกาสจ้อไม่หยุด จนถึงคำบอกเล่าเชื่อมั่นมิได้เป็นคนมีเล่ห์กล ปากไว บอกไปก่อนคิด ก่อให้เกิดการไม่ทำตามสัญญาได้เช่นกัน
5
ด้านเด่น – ปัญญาเยี่ยม ฉลาดหลักแหลม มีเหตุมีผลมีแนวทาง จิตใจดี มีเมตตาเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ สัตย์ซื่อรักความถูกต้องชัดเจน มีคุณความดีประจำใจ มักถ่ายทอดความรู้ให้คนอื่น
ด้านด้อย – ยึดติดหลักเกณฑ์มากจนเกินไป เรียนสิ่งใดถึงกับขนาดลุ่มหลง ครั้งคราวเชื่อมั่นในตัวเอง ไม่รับฟังข้อคิดเห็นคนอื่นๆ ปรับนิสัยยาก บางเวลามองเย็นชาขยับเขยื้อนช้า
6
ด้านเด่น – มีเสน่ห์ มีอารมณ์สุนทรียภาพ รักความสวยงาม มีจินตนาการ เด่นด้านศิลป์หรือดนตรี มีความคิดประดิษฐ์ มั่งคั่งไม่ขาดมือ
ด้านด้อย – รักง่ายหน่ายเร็ว ครั้นเมื่อมีรักมักถึงกับขนาดยอมทุกอย่างอย่าง หวั่นไหวง่าย ไม่มีความมั่นคง เหลวไหล ไม่มีประโยชน์ ใจอ่อน เพ้อเจ้อ มีโลกส่วนตัวสูงเรื่องมาก เลือกเยอะแยะ ใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่าย
7
ด้านเด่น – ทรหด ทรหดอดทน สู้ปัญหาเจริญ ตั้งใจจริง รับผิดชอบหน้าที่การงานเอื้อเฟื้อ ละเอียดรอบคอบ มีความจำดีงาม รู้จักคิดแผนชีวิต มั่นคง อ่อนโยน เก็บความรู้สึกเก่ง รักสงบ ถูกใจสันโดษ
ด้านด้อย – ยากลำบาก ตรากตรำ อยากได้ทำงานมาก ปัญหามาก ย้ำคิดย้ำทำเครียด ตื่นตระหนก ยึดติดกับอดีตกาล ปฏิบัติตัวน่าระอา สนุกสนานไม่ค่อยเป็น อมทุกข์ เก็บกด วางใจคนยาก กลัวความเคลื่อนไหว
8
ด้านเด่น – ใจมีเมตตากรุณา มันหัวใจในสิ่งที่ทำ นักปรับปรุง แข็งแกร่ง เด็ดขาดกล้าคิดกล้าทำ ดำเนินงานแผนการใหญ่ก้าวหน้า ถูกใจทดสอบศึกษาเรื่องแปลกใหม่ เรื่องท้า รู้จักพลิกแพลงเอาชีวิตรอดได้ ไขปัญหาเฉพาะหน้าเก่ง เฉลี่ยวฉลาดมีปฏิภาณ รักอิสระ คิดนอกกรอบ รักเพื่อนพ้องบริวาร
ด้านด้อย – โกรธง่าย หลงตัวเอง คิดว่าตัวเองเก่ง คุยโว ซุกซน ถูกใจเดินทางลัด ชุบมือเปิบ เห็นแก่ตัว ลุ่มหลงลาภตำแหน่งทรัพย์สิน บ้าระห่ำ โวยวาย เผด็จการสุรุ่ยสุร่าย เห่อเหิม ใช้จ่ายไม่เป็น บางวันร่ำรวยบางวันจนกระทั่ง เอาแน่เอานอนมิได้
9
ด้านเด่น – เฉลียวฉลาดดี ความคิดริเริ่มแปลกใหม่ มีลางบอกเหตุถูกต้อง สัมผัสดีมักจะทำบุญ ถูกใจสวดมนต์ไหว้พระ มีความรักแท้จริงดวงใจ
ด้านด้อย – ทำอะไรมักสุดขั้ว ไม่มีความพอเหมาะ ดีก็ดีแล้วมากจนเกินความจำเป็นร้ายก็ร้ายไม่มีปราณี บางครั้งบางคราวถึงขนาดสติไม่ดี ออกแนวบ้าๆบอๆ ทายใจหัวใจได้ยาก นอกกรอบ นอกกฎข้อปฏิบัติ ครั้งคราวก็เล่าเรียนทางไสยเวทกระทั่งลุ่มหลงไปเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *